6 cách để cải thiện ngay lập tức kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn

0
2951

Bạn có thể đã ghi nhớ danh sách vô tận của từ vựng, bạn có thể biết tất cả các ngữ pháp cần thiết để giữ bất kỳ cuộc trò chuyện và vẫn thấy mình ở một mất mát khi muốn thể hiện bản thân.

Trong bài viết này, tôi xin cung cấp cho bạn một số mẹo để giúp khắc phục những khó khăn mà bạn có thể gặp phải, bằng cách sử dụng một số phương pháp đơn giản nhất để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn.

Ảnh

1. Làm chậm tốc độ nói của bạn

Bạn có thể là một diễn giả hùng biện khi nói đến tiếng mẹ đẻ của bạn, nhưng mong đợi các tiêu chuẩn tương tự từ bản thân bạn khi nói bằng tiếng nước ngoài có thể không thực tế lắm.

Đặc biệt, nếu bạn đang ở giai đoạn đầu của việc học. Tuy nhiên, những người học thường được bảo đừng lo lắng về những sai lầm mà họ đang mắc phải, thật dễ hiểu tại sao bạn muốn tạo ấn tượng tốt cho khán giả của mình.

Để khắc phục khó khăn này, bạn có thể thử làm chậm tốc độ nói của bạn .

Sẽ không ai chống lại bạn nếu bạn nói chậm và rõ ràng hơn . Những người nói tuyệt vời cũng làm như vậy để truyền tải thông điệp của họ. Lựa chọn từ ngữ của bạn một cách cẩn thận cũng có thể được xem như một dấu hiệu của sự tôn trọng đối với khán giả của bạn. Nó cho thấy rằng bạn muốn cung cấp cho họ câu trả lời tốt nhất có thể.

Đọc thêm: https://atlan.edu.vn/10-chu-de-hoi-thoai-cho-hoc-sinh-moi-bat-dau-hoc-tieng-anh

2.  Dành thời gian để suy nghĩ

Bạn có thể lo lắng rằng những người bạn đang nói là thiếu kiên nhẫn và muốn bạn nói những gì bạn muốn càng nhanh càng tốt.

Trước hết, nó có thể không đúng – mọi người thường thích một câu trả lời đúng đắn cho một người vội vã.
Vì vậy, chỉ cần thư giãn .

Một điều thực tế khác mà bạn có thể làm là trang bị cho mình những cụm từ cố định mà bạn có thể sử dụng khi giữ im lặng dường như không phải là một lựa chọn. Đây là một ví dụ:

 • Tại sao có quá nhiều bạo lực trên TV? Đó là một câu hỏi hay. Hãy để tôi suy nghĩ một lúc, tôi đã không thực sự nghĩ về nó trước đây. Vâng, tôi cho rằng …

Ở đây, loa có thời gian đáng kể để phản ánh chỉ bằng cách lặp lại câu hỏi và thêm một vài câu. Nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ âm thanh trôi chảy hơn và sẽ không cảm thấy áp lực khi phải nói điều gì đó trước khi bạn sẵn sàng.

Xem thêm: https://jaxtina.podbean.com/

Cụm từ cố định hoặc đặt là cụm từ có từ thường được cố định theo một thứ tự nhất định. Chúng có thể là các mẫu động từ, thành ngữ, collocations – về cơ bản bất cứ điều gì chúng ta luôn nói theo một cách cụ thể. Ví dụ,

 • during the day
 • in the meantime
 • It’s been a long time since
 • Sorry to bother/trouble you, but…
 • Would you mind if…?
 • Oh, come on!
 • I’m just kidding!
 • For what it’s worth,…
 • To be right/wrong about
 • Tit for tat/an eye for an eye, a tooth for a tooth

3.  Tìm hiểu câu, không chỉ từ 

Theo một cách nào đó, điều này cũng sẽ gây áp lực. Khi bạn học một từ mới, hãy cố gắng ghi nhớ một vài câu có chứa từ đó.

Ảnh

Có thể đến lúc bạn có thể sử dụng một câu cụ thể với ít hoặc không có sự thay đổi nào cả. Thật không may, nhiều người học từ bằng trái tim, nhưng không có ý tưởng làm thế nào để sử dụng chúng trong một câu .

Nó sẽ được cứu trợ như vậy không phải lo lắng về việc câu đó là đúng ngữ pháp hay không. Hãy xem một ví dụ:

để đánh giá cao = để nhận ra giá trị của một cái gì đó / ai đó

 • Tôi nghĩ rằng nó cần thiết để cảm thấy được đánh giá cao trong một mối quan hệ / tại nơi làm việc.
 • Tôi đánh giá cao tất cả công việc khó khăn của bạn.

Không phải là nó hữu ích hơn nhiều để ghi nhớ ‘đánh giá cao’ theo cách này?

4. Học cách nghe

Khi nói bằng tiếng nước ngoài, bạn có thể tập trung vào những gì bạn đang nói và liệu nó có đúng hay không, rằng bạn quên lắng nghe những gì người khác đang nói .

Đây là một sai lầm lớn khi họ có thể sử dụng chính xác các từ hoặc ngữ pháp bạn sẽ cần sau này. Vì vậy, hãy chú ý đến những gì đang được nói xung quanh bạn, đó là tài nguyên quan trọng nhất của bạn tại thời điểm nói chuyện với ai đó.

5. Thực hành Interrogatives của bạn

Chúng ta cũng cần lưu ý thực tế rằng tiếng Anh giao tiếp là một quá trình hai chiều . Nó không chỉ làm cho bạn có vẻ không quan tâm – thậm chí thô lỗ – nếu bạn không đặt câu hỏi, bạn cũng có thể kết thúc là người phải làm tất cả các cuộc nói chuyện. Vì vậy, khi bạn đã hết ý tưởng về những gì để nói tiếp theo, hãy nhớ: những người khác có thể có điều gì đó để thêm vào.

 • Quan điểm của bạn về điều đó là gì?
 • CÒn bạn thì sao? Bạn nghĩ sao?
 • Tại sao bạn nghĩ có quá nhiều bạo lực trên TV?

Các câu hỏi như thế này sẽ tiếp tục cuộc trò chuyện và sẽ thể hiện sự quan tâm của bạn đối với ý kiến ​​của người khác. Họ cũng sẽ cho bạn thời gian để thư giãn một chút và bắt đầu tận hưởng chính mình .

Việc thẩm vấn có thể khá phức tạp, vì vậy hãy đảm bảo bạn dành đủ thời gian để học hỏi các cách đặt câu hỏi đúng.

6. Sản xuất, sản xuất, sản xuất

Như tôi đã nói ở đầu bài viết này, bạn có thể biết rất nhiều về ngôn ngữ, nhưng đây là kiến ​​thức thụ động phải được kích hoạt bằng cách nào đó. Mục tiêu của bạn là để có thể sản xuất chính xác tiếng Anhthực hành không thể phủ nhận là cách tốt nhất để học hỏi và cải thiện.

Viết là một cách để tạo ra ngôn ngữ; nó có thể giúp bạn làm quen và suy ngẫm về cách thức hoạt động của tiếng Anh, từ đó, có thể chứng minh là hữu ích khi nói.

Mặt khác, nói, là một quá trình tự phát hơn và không có gì chuẩn bị cho bạn tốt hơn là thực sự làm nó .

Tham khảo: http://jaxtina.zohosites.com/